Người nhận lương hưu cao nhất Việt Nam lên tới 100 triệu đồng/tháng

  • Thread starter Bizdoc
  • Start date
Bizdoc

Bizdoc

Thành viên mới
Theo BHXH Việt Nam, người nhận mức lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay do BHXH chi trả là hơn 100 triệu đồng/tháng.

Trao đổi với báo chí chiều 31/10, bà Đinh Thu Hiền - Phó trưởng Ban thực hiện chính sách, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết hiện mức lương hưu cao nhất ở Việt Nam thuộc về người đàn ông từng làm việc cho một công ty nước ngoài ở TP. HCM.

Lý giải nguyên nhân của việc hưởng mức lương hưu cao của người hưu trí trên, bà Hiền cho biết: "Do trong thời gian công tác, người đó đã đóng BHXH trên nền tiền lương rất cao".

Cụ thể hơn: "Người này làm việc từ 1992 tới tháng 3/2015, tới khi nghỉ hưu có tổng thời gian làm việc là 23 năm. Hiện nay, qua hệ thống giám sát, người đang nhận lương cao nhất không phải làm trong cơ sở nhà nước mà làm ở cơ sở liên doanh nước ngoài và người đàn ông này có thời điểm nhận mức lương tháng gần 250 triệu đồng, vì vậy nền tiền lương đóng BHXH của người đó rất cao", bà Hiền chia sẻ.

Do đó, dù chỉ hưởng mức lương hưu tương đương với 62 % mức đóng, nhưng sau 2 đợt điều chỉnh, lương hưu của người này tới nay là khoảng 101 triệu đồng/tháng.
Người hiện hưởng lương hưu hơn 100 triệu đồng/tháng là ông N.T. (ngụ quận 7, TP HCM), theo báo NLĐ. Ông N.T. là Tổng GĐ một công ty FDI, sau năm 2010 ông làm ở một công ty tư vấn toàn cầu.

Sau năm 2007, từ ngày Luật BHXH mới có hiệu lực đã khống chế mức trần, chỉ được đóng đến 20 lần mức lương cơ sở. Tháng cuối trước khi nghỉ hưu ông T. đóng BHXH 23 triệu đồng/tháng.

http://bizdoc.vn/tin-tuc/nguoi-nhan-luong-huu-cao-nhat-viet-nam-len-toi-100-trieu-dong-thang-845
 

Liên Hệ Quảng Cáo Game

Liên hệ quảng cáo skype pkanhtai

Email: [email protected]

Nhóm Facebook Game Lậu

Hội AE Chiến Game Lậu Free
Công khai group · 2.832 thành viên
Tham gia nhóm
Top